Tránh rủi ro khi mua đầu tư căn hộ - Cách chọn mua bất động sản để có sự an toàn


hoang anh gia lai 3, hoàng anh thanh bìnhGiá bất động sản rẻ đột ngột, khác thường ẩn chứa tiềm năng rủi ro cao nếu người mua không nắm rõ.

Năm 2013, một dự án căn hộ đang xây dựng ở gần KDC Trung Sơn tung ra giá rẻ không ngờ. Khi mặt bằng giá khu vực này đang ở 22-24tr/m2. Thì Công ty đưa giá mức giá bán 16,5tr/m2 với yêu cầu thanh toán 1 lần đủ 95% giá trị căn hộ.

hoang anh gia lai 3, hoàng anh thanh bìnhPhân tích rủi ro:
            + Thứ 1: giá rẻ bất ngờ rất khác thường. Giảm giá không có cơ sở.
            + Thứ 2: dự án xây dựng chưa hoàn thành và đang bị trễ tiến độ xây dựng
            + Thứ 3: yêu cầu thanh toán đủ 95% giá trị căn hộ là vô lý.


CÁC VÍ DỤ TIÊU BIỂU MUA BẤT ĐỘNG SẢN 1 CÁCH AN TOÀN:

1) Năm 2012, chủ đầu tư HAGL giảm giá bất ngờ 139 căn hộ Hoàng Anh 3 New Saigon tọa lạc tại đường Nguyễn Hữu Thọ, với mức giá 15,5tr/m2 (chưa VAT). Khách hàng mua nhà đặt cọc 100tr. Sau thời gian 7-10 ngày , thanh toán đủ 95% và được nhận bàn giao nhà ngay.

Các Yếu tố an toàn:
+ Dự án căn hộ đã xây dựng xong, đã bàn giao nhà. Khách hàng mua nhà được xem thực tế căn hộ đang chào bán: xem đúng tầng, đúng vị trí, đúng căn hộ. Nếu ưng ý, thì Khách Hàng có chốt mua thì đặt cọc ngay.
+ Khách hàng được ngân hàng hỗ trợ vay vốn để mua nhà, với tài sản thế chấp là chính căn hộ sắp mua.
+ Nguyên nhân Chủ Đầu Tư bán giảm giá: để kịp tiến độ đóng tiền thuế đất nhà nước để làm Chủ Quyền cho toàn khu căn hộ. Nếu không đóng thuế đất (hoặc đóng chậm) Chủ Đầu Tư phải đóng nhiều hơn do có sự chênh lệch thuế đất giữa các năm. Thực tế đến cuối 2013, căn hộ Hoàng Anh 3 New Saigon đã chính thức có giấy Chủ Quyền Nhà.

* Sự an toàn ở đây là: dự án thật, hữu hình, đã xây dựng xong. Khách hàng mua nhà thật, đi xem nhà thật, nếu vừa ý và phù hợp với nhu cầu thì đặt mua. Không ưng thì không mua, đó là quyền lựa chọn của mỗi người.

2) Cũng cuối năm 2012, Cty HAGL giảm giá bán khu căn hộ Hoàng Anh An Tiến Gold House với giá chỉ 14,4tr/m2. Khách hàng mua khi ký Hợp Đồng thanh toán chỉ 32% giá trị nhà. Khi ấy dự án đã xây dựng xong phần thô với 28 tầng và đang thi công phần hoàn thiện nội thất. Các đợt tiếp theo góp vốn theo tiến độ khoảng 10% một đợt.

Các yếu tố an toàn:

+ Khách hàng thanh toán rất ít chỉ với 32% giá trị căn hộ khi ký Hợp Đồng.
+ Dự án đã xây đựng xong phần thô với 28 tầng.
+ Nguyên nhân bán giảm giá: nhận thấy thị trường không khởi sắc, Chủ Đầu Tư quyết định giảm giá mạnh, gần với giá vốn để bán nhanh. Đây là quyết định chủ động nằm trong tính toán của CĐT.
+ Thực tế: chưa đầy 1 năm sau, dự án đã gửi thông báo nhận Bàn Giao Nhà. Nhiều khách nhận được thông báo đều bất ngờ, thậm chí có người còn lo lắng (lo lắng vì chưa chuẩn bị đủ tiền đóng nhận nhà !)

* Sự an toàn ở đây là chính sự uy tín của Cty Chủ Đầu Tư và lịch thanh toán mua nhà hợp lý (đã xây xong 28 tầng – mà chỉ đóng 32%), không yêu cầu KH đóng tiền nhiều, không chiếm dụng vốn.

3) Dự án căn hộ Hoàng Anh Thanh Bình (hiện tại đang mở bán)

Tọa lạc tại vị trí trung tâm quận 7, mặt tiền Nguyễn Hữu Thọ. Với giá bán khoảng 22tr/m2. Dự án Căn Hộ Thanh Bình có giá rẻ hơn các dự án kế bên từ 30%-50% giá trị.

* Tại sao giá lại rẻ hơn? Mà vẫn có sự an toàn

Thứ 1: HAGL là tập đoàn đa ngành, trong đó có ngành xây dựng; công ty sản xuất chế biến gỗ, đá granit, vật liệu xây dựng v.v….Quy trình sản xuất, cung cấp khép kín, nên họ chủ động được vật liệu và giá thành đầu vào.
Thứ 2: chính sách bán hàng, giá niêm yết rõ ràng, minh bạch, không chênh lệch giá giữa các tầng khác nhau. Nhiều đơn vị khác: đưa ra chính sách tầng cao, đơn giá bán cao hơn tầng thấp.
Thứ 3: tiến độ xây dựng. Hiện tại Tháng 9/2014, dự án đã xây dựng đến tầng 30-32 (tổng số block A,C 37 tầng, block B 40 tầng) Chủ Đầu Tư vẫn đang xây dựng nhanh, đúng tiến độ. Khách Hàng có thể đến tận nơi xem tiến độ xây dựng thi công thực tế của dự án.
Thứ 4: Phương thức thanh toán. Khách hàng mua căn hộ chỉ thanh toán 30% giá trị căn hộ và được ký Hợp Đồng Mua Bán với Chủ Đầu Tư (Hợp Đồng Mua Bán dự án Thanh Bình căn cứ theo thông tư 03 -  mẫu mới nhất của bộ Xây Dựng, nhằm đảm bảo quyền lợi của người mua nhà)

            Các đợt tiếp theo, Khách Hàng thanh toán số tiền từ 17tr/tháng (hoặc 25tr/tháng nếu mua căn hộ 3PN)

Tham khảo lịch thanh toán căn hộ Thanh Bình 93m2

Có ai nhận ra sự an toàn nằm ở đâu không?

Sự an toàn nằm ở chỗ: Khách Hàng chỉ đóng khoảng 52% giá trị căn hộ. Công ty Chủ Đầu Tư phải xây dựng xong toàn bộ dự án và bàn giao nhà thì khách mới thanh toán số tiền còn lại.

Trường hợp anh chị cần vay ngân hàng ở đợt thanh toán cuối thì rất nhiều ngân hàng sẵn sàng hỗ trợ.

Kết luận: yếu tố rủi ro nằm ở yếu tố giá rẻ vô lý, và nhiều công ty không có tâm muốn cầm tiền vốn của Khách Hàng càng nhiều càng tốt. Nếu anh chị nào thích mạo hiểm và chấp nhận được rủi ro thì cứ mua những dự án như vậy. Biết đâu lại lãi lớn. Giống như đánh bạc, có yếu tố hên xui may rủi.

Tôi xin trích dẫn 1 câu nói kinh điển của nhà đầu tư Warrant Buffet:
  
 Quy tắc 1: Không bao giờ để mất tiền 
 Quy tắc 2: Đừng bao giờ quên quy tắc 1

hoang anh gia lai 3, hoàng anh thanh bình


Quan điểm của cá nhân tôi:  Khi bạn chơi an toàn, tức là bạn không mất, nghĩa là bạn đã có lời rồi. Bất động sản luôn có giá trị riêng của nó, và với thời gian có thể tăng giá trị theo cấp số nhân.

Tôi thích suy nghĩ của 1 người khách hàng như sau: trung bình khoảng 2-3 năm, hai vợ chồng cố gắng gom tiền mua 1 bất động sản để cho thuê (căn nhà / căn hộ). Cứ đều đều như vậy. Sau khi mua xong, họ vẫn tiếp cố gắng làm việc để 2-3 năm tiếp mua thêm căn nữa. Họ không cố gắng lục, tìm giá rẻ, giá hời. Họ chỉ mua theo giá trị thị trường tại thời điểm đó.

Nhiều người mất rất nhiều công sức, thời gian để lục tìm giá rẻ giá hời. Nhưng nhiều khi mua được giá hời lại ôm thêm cái đau đầu vào người.

Nhiều người đang chơi an toàn, đang cố gắng tạo dựng tài sản bền vững. Từ từ nhưng chắc chắn. 
HoangAnh3.com

Anh chị cần thêm thông tin về dự án căn hộ Hoàng Anh Gia Lai, xin vui lòng gọi: 01234567.540 - 0985.920.208 Minh NhậtHoàng Anh 3 New Saigon - Hotline


01234567.540